Hội nghị sơ kết công tác phối hợp 6 tháng đầu năm 2022 giữa các cơ quan tiến hành tố tụng thị xã Điện Bàn


Chiều ngày 18/7/2022 tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân thị xã Điện Bàn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành tố tụng trong 06 tháng đầu năm 2022, đồng chủ trì Hội nghị gồm 04 cơ quan tư pháp (Cơ quan Cảnh sát Điều tra  – Viện kiểm sát – Tòa án – Thi hành án ).

                                                                   Lãnh đạo các cơ quan

Hội nghị nhằm tổng kết kết quả công tác phối hợp liên ngành trong 06 tháng đầu năm 2022 và bàn hướng giải quyết các khó khăn, vướng mắc đối với các vụ án phức tạp, đồng thời rút ra những kinh nghiệm nhằm giải quyết nhanh chóng cũng như nâng cao hơn nữa công tác phối hợp trong thời gian tới.

                                                                Toàn cảnh cuộc họp

Tham gia H có các đồng chí lãnh đạo là Thủ trưởng của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện trưởng Viện kiểm sát, Chánh án Tòa án, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án, cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thẩm phán, Chấp hành viên của bốn đơn vị. Tại Hội nghị các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Chấp hành viên đã báo cáo những khó khăn vướng mắc trong công tác phối hợp trong quá trình Điều tra, truy tố, xét xử và Thi hành án đối với các loại án và đề xuất quan điểm giải quyết để các đồng chí lãnh đạo thỏa luận xem xét, thống nhất phương hướng giải quyết. Thông qua hội nghị liên ngành, các đồng chí lãnh đạo đã bàn bạc, trao đổi và thống nhất để tháo gỡ các vướng mắc trên và đề ra hướng giải quyết phù hợp, tạo điều kiện cho Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Chấp hành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          Tại Hội nghị liên ngành các cơ quan Công an – Viện kiểm sát -Tòa án – Thi hành án kết thúc với sự đồng thuận về quan điểm giải quyết những vướng mắc và đề ra phương hướng phối hợp trong thời gian tới để quyết tâm hoàn thành tốt những nhiệm vụ đặt ra, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Tác giả bài viết: Thu Thuận – Tòa án Điện Bàn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

VÀI TRÒ CỦA NỮ THẨM PHÁN TRONG GIẢI QUYẾT ÁN HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH TẠI TAND THỊ XÃ ĐIỆN BÀN

Thị xã Điện Bàn là đơn vị hành chính phía Bắc tỉnh Quảng Nam là …

X