TAND huyện Điện Bàn đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng ngày 25 tháng 2 năm 2014, tại hội trường UBND huyện Điện Bàn, TAND huyện Điện Bàn long trọng tổ chức Lễ đón Huân chương Lao động hạng Nhì và Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014. Dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trương Trọng Tiến – Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam và đồng chí Lê Thân – Bí thư Huyện ủy huyện Điện Bàn.

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Ban cán sự đảng, Ban lãnh đạo, lãnh đạo các dợn vị trực thuộc TAND tỉnh Quảng Nam, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Điện Bàn và toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên, Hội thẩm TAND huyện Điện Bàn qua các thời kỳ.

Thay mặt đơn vị, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Điện Bàn – Nguyễn Văn Tươi phấn khởi báo cáo tại buổi lễ: Trong năm năm (2008 – 2012), Tòa án nhân dân huyện Điện Bàn đã giải quyết 1.851/1.851 vụ việc, đạt tỷ lệ giải quyết 100%; không kết án oan người không có tội, không bỏ lọt tội phạm, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự; phục vụ tốt công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; chất lượng các loại vụ án năm sau luôn cao hơn năm trước, tiến độ được đảm bảo kịp thời. Tình từ ngày nhận Huân chương Lao động Hạng Ba đến trước khi được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Tòa án nhân dân huyện Điện Bàn đã có 01 lần được tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, 03 lần được tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc của Tòa án nhân dân tối cao và 02 lần được tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam; nhiều cán bộ, công chức, Hội thẩm, nhân viên của đơn vị được Nhà nước, Tòa án nhân dân và chính quyền các cấp tặng nhiều hình thức khen thưởng cao quí. Cuối nội dung báo cáo, bên cạnh những phần việc cụ thể của nhiệm vụ công tác năm 2014, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Điện Bàn hứa với các cấp ủy đảng, chính quyền, Tòa án cấp trên và nhân dân địa phương: Tòa án nhân dân huyện Điện Bàn sẽ tiếp tục xây dựng đơn vị đoàn kết, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, hệ thống Tòa án các cấp và nhân dân tin tưởng giao phó.

Tòa án thị xã Điện Bàn đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì
Tòa án thị xã Điện Bàn đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Trong lời phát biểu của mình, đồng chí Lê Thân – Bí thư Huyện ủy huyện Điện Bàn khẳng định: “TAND huyện Điện Bàn là một trong những điển hình thi đua tiên tiến, xuất sắc nhiều năm liền tại địa phương. Với bề dày thành tích đã đạt được, đơn vị xứng đáng đón nhận phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhì do Nhà nước trao tặng.” Chỉ đạo phương hướng công tác năm 2014, Bí thư Huyện ủy Điện Bàn nhấn mạnh “Từ ngày 01/01/2014 Hiến pháp xác định quyền tư pháp của TAND các cấp, đây là vinh dự lớn lao nhưng đồng thời là yêu cầu cấp thiết, là thách thức đáng kể đối với TAND các cấp. Đối với đơn vị Điện Bàn thách thức đó càng nhân lên vì phải phấn đấu cùng địa phương xây dựng Điện Bàn đến năm 2015 trở thành thị xã – một trong những mục tiêu quan trọng tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Điện Bàn lần thứ XXI đã đề ra.

Đồng chí Lê Thân - Bí thư Huyện ủy Điện Bàn phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Lê Thân – Bí thư Huyện ủy Điện Bàn phát biểu tại buổi lễ.

Chúc mừng cán bộ, công chức, nhân viên huyện Điện Bàn tại buổi lễ và chỉ đạo Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014 của đơn vị, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam – Trương Trọng Tiến khái quát: Huân chương Lao động hạng Nhì mà TAND huyện Điện Bàn đón nhận hôm nay cũng chính là sự tin tưởng, kỳ vọng của các cấp ủy đảng, chính quyền, đồng nghiệp và nhân dân địa phương đối với cán bộ, công chức, nhân viên, Hội thẩm nhân dân TAND huyện Điện Bàn trong quá trình xây dựng, phát triển và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị trước đây và sau này. Đó là niềm vinh dự nhưng đồng thời là trách nhiệm nặng nề. Theo đó, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo một số nội dung cốt yếu trong kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2014 và thời gian tới của đơn vị TAND huyện Điện Bàn. Trọng tâm là: Phải giữ truyền thống đoàn kết, phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục các tồn tại khuyết điểm, khai thác triệt để những thuận lợi của ngoại lực, tập trung nội lực, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và Kết luận số 25/KL-UBTP ngày 21 tháng 01 năm 2014 của Ủy ban Thẩm phán TAND tỉnh Quảng Nam để xác định nhiệm vụ, tiến độ, giải pháp cụ thể, nhằm triển khai thi hành Hiến Pháp được sửa đổi, bổ sung năm 2013, đảm bảo chất lượng, đẩy nhanh tiến độ giải quyết, xét xử các loại án; tiếp tục xây dựng đơn vị vững mạnh, xuất sắc xứng đáng với phần thưởng cao quý vừa đón nhận và niềm tin của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân và đồng nghiệp gửi gắm; cùng chính quyền địa phương và TAND cấp trên hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Trương Trọng Tiến - Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Trương Trọng Tiến – Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu bên lề buổi lễ, anh Trần Văn Sinh – Thẩm phán trẻ của Tòa án nhân dân huyện Điện Bàn tâm đắc: “Chúng tôi vinh dự là lớp cán bộ con, em của đội ngũ cán bộ, công chức Tòa án nhân dân huyện Điện Bàn nói riêng, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam nói chung. Mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức, nhất là yêu cầu của công tác cải cách tư pháp và điều kiện phát triển của xã hội, nhưng với truyền thống tốt đẹp cộng với thế và lực hiện có, cán bộ, công chức, Hội thẩm nhân dân, nhân viên Tòa án nhân dân huyện Điện Bàn giữ vững niềm tin theo Đảng, toàn tâm, toàn ý xây dựng đơn vị và địa phương ngày càng vững mạnh”!

TAND huyện Điện Bàn nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Quảng Nam
TAND huyện Điện Bàn nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Quảng Nam

Giữ phần quà kỹ niệm trong tay, cụ Lê Duy Nhất – 80 tuổi, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân huyện Điện Bàn cảm động: Có thể nói rằng thế hệ cán bộ, Thẩm phán kế thừa của đơn vị trong những năm qua đã làm tốt nhiệm vụ của mình, xứng đáng với niềm tin của Đảng và sự trông đợi của lớp cán bộ đi trước như chúng tôi. Sau thành tích xuất sắc này, những cán bộ lão thành như chúng tôi rất kỳ vọng vào kết quả công tác của lớp con, em sau này – những người được thừa hưởng truyền thống tốt đẹp và được đào tạo bài bản về nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị; đủ niềm tin về một Tòa án nhân dân huyện Điện Bàn vững mạnh và phát triển hơn.

Nguồn bài viết được lấy từ: toaanquangnam.gov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án nhân dân thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, người lao động

Ngày 03/01/2020, Tòa án nhân dân thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam tổ chức …

X